ดวงรายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 เม.ย. - 29 เม.ย. 2561

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : มีเรื่องที่เราต้องตัดสินใจ มีความลุ้นกับโอกาสดี ๆ แต่คาดหวังมากไม่ได้นะ เพราะความสำเร็จถึงจะมี แต่ก็ยังไม่เต็มที่ไม่เต็มร้อย
ด้านการเงิน : มีเรื่องให้เปย์เยอะ โดยเฉพาะกับเรื่องที่บ้าน กับคนในครอบครัว แต่ก็โชคดีกับการเงินอยู่นะ ถึงจะต้องจ่ายเยอะ แต่เงินก็มีเข้ามาตลอด
ด้านการงาน : หลายอย่างเข้ามาให้เราต้องใช้ความคิดและตัดสินใจ ปัญหาที่เข้ามา จะมีคนพร้อมยื่นมาเข้ามาช่วยเหลือ ที่เรากังวลก็จะผ่านพ้นไปได้ไม่หนักหนา
ด้านความรัก : อึดอัดใจกับความคิดตัวเอง ใครทำอะไรให้เราก็ไม่ฟิน ขัดหูขัดตาขัดใจไปหมด กับคนรักก็มองกันแปลกไป เพราะเราเองที่มโนเยอะ ต้องปล่อย ๆ บ้างจะดีขึ้น
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : อาหารการกินของเราให้ระวังเรื่องความสะอาด กินอาหารผิดสำแดง เสาะท้อง รวมถึงเรื่องน้ำหนักตัวจากการทานอาหารนี่ก็อีกเรื่องที่ควรระวัง

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : ช่วงนี้อารมณ์เราแปรปรวน เบื่อๆเซ็งๆ กับปัญหาเก่าที่ยังแก้ไม่ตก อยากทำอะไรไม่ค่อยเป็นอย่างใจคิด ไม่ได้ดังใจเอาซะเลย
ด้านการเงิน : รายจ่ายค่อนข้างหนัก ทั้งเราเองก็เครียดและกดดัน จนส่งผลให้สุขภาพเสีย ลองทำบัญชีรายรับรายจ่ายดูนะ ตัดอะไรที่ไม่จำเป็นออกไปก่อนยังพอแบ่งเบาได้
ด้านการงาน : ภาระความรับผิดชอบมีมากขึ้น งานก็ล้นมือ แทบประสาทกินเพราะอะไร ๆ ก็วิ่งมาที่เราคนเดียว ให้เราต้องคอยแก้ไขจัดการ รับมือหนักหน่อยนะ
ด้านความรัก : ใจเราอ่อนไหว ความรักจะเกิดปัญหาจากความขึ้นๆ ลงๆ ของเราเอง ต้องหนักแน่นให้มาก ๆ กับคนของเรา เค้าทนเรามาได้นี่ก็ที่สุดแล้วนะ
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : ยังคงต้องระวังอยู่กับเรื่องอารมณ์ตัวเอง อย่าเหวี่ยงกับอะไรแบบไร้เหตุผล เพราะถ้ามันสะท้อนกลับมาหาเรา คนที่หนักสุดก็หนีไม่พ้นตัวเอง

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : ไม่ค่อยอยากสุงสิงสังคมวุ่นวายกับใคร อารมณ์เราจะอยากอยู่กับตัวเอง เกิดมีโลกส่วนตัวสูงขึ้นมา คิดอะไรก็เก็บในใจไม่บอกไม่พูดกับใครในหลายๆ เรื่อง
ด้านการเงิน : เรื่องเสียเงินตอนนี้มาแรง รายจ่ายก็เยอะแยะ ทั้งที่จำเป็น รวมถึงที่เสียไปด้วยความตามใจ ฟุ่มเฟือยไปตามอารมณ์ ต้องควบคุมอาการเวลาเจอของถูกใจ
ด้านการงาน : จะอึดอัดกับงานที่ทำอยู่ รวมถึงปัญหาเข้ามาให้เราต้องแก้ไข และอย่าตัดสินใจอะไรด้วยอารมณ์ อย่าด่วนใจร้อน อดทนสักระยะ สถานการณ์แย่ๆ จะผ่านพ้นไป
ด้านความรัก : คนรักไม่เข้าใจเรา เพราะเราเองที่เก็บความรู้สึก ไม่พูด ไม่บอก ระวังเค้าจะเบื่อได้นะ ต้องเปิดใจต่อกัน มีอะไรก็พูดออกไปตรงๆ
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : ออกไปมองฟ้า หาที่รับลมสบาย ๆ สูดหายใจให้เต็มปอด อย่าจมกับตัวเองมากเกินไปนะ เปิดโลกทัศน์ให้ตัวเองได้รับได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆบ้าง

ราศีกรกฏ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : หน้าที่ความรับผิดชอบค่อนข้างมาก แถมมีความคาดหวังและกดดันสูง ทำให้เราหงุดหงิดเมื่อทำไม่ได้ดังใจ หัวเสีย ใคร ๆ ก็ไม่อยากเข้าใกล้
ด้านการเงิน : ผู้ใหญ่ใจดีคอยช่วยเราอยู่ถ้าเรามีปัญหา แต่กับเรื่องที่รออยู่อาจต้องช้ากว่ากำหนดแต่ก็ได้แน่นอน ส่วนภาระยังตกที่เราไม่ไปไหน ยังต้องคอยรับมือ
ด้านการงาน : ปัญหามาให้จัดการเยอะ เตรียมรับมือกับเรื่องเร่ง ๆ และกดดันจากคนรอบข้าง ระวังด้วยอย่าเหวี่ยงแรง คุมอาการให้ดี ไม่งั้นมีวงแตกนะ
ด้านความรัก : รักจะมีปัญหามาจากเรื่องคำพูด อย่าใช้อารมณ์พูดจาทิ่มแทงใจคนรัก เค้าจะไม่เป็นที่รองรับอารมณ์ให้เราไปตลอดนะ รักษาใจกันไว้หน่อย
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : เป็นสัปดาห์ที่เหนื่อยกับหลายๆ เรื่อง แทบจะครอบจักรวาลเลย แต่ปัญหาทุกอย่างก็จะผ่านไปนะ อย่ากดดันตัวเองมาก ทำใจสบาย ๆ ยังไงเรามีคนช่วย

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : ตามใจตัวเองเยอะนะ รักตัวเองมากขึ้น จนบางทีลืมมองคนรอบตัว ทำอะไรต้องระมัดระวังอย่าให้ข้ามหน้าข้ามตาจะเกิดคดีหมั่นไส้
ด้านการเงิน : ช่วงนี้ใช้เงินแบบฮาร์ดคอว์มาก ใช้เงินลืมตั้งสติ ถ้าคิดว่าจ่ายเครียดจะกลายเป็นเครียดหนักกว่าเดิม หมุนเงินนี่แทบไม่ทันเลยเชียว
ด้านการงาน : มีแอบอู้แอบอยากชิลกับงาน อยากทำก็ทำ ไม่อยากทำก็เนียน ๆ เรื่อย ๆ เหมือนไร้พลัง ต้องสู้ ๆ กระตือรือล้นกับงานหน่อยนะ
ด้านความรัก : ความรักไม่ราบรื่นเหมือนขวากหนามขวางทาง ถ้าอดทนและรู้จังหวะก็จะข้ามผ่านไปได้ อย่าผลีผลามใช้อารมณ์ อาจจะทำให้เกิดการสูญเสียได้นะ
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : ต้องอยู่บนพื้นฐานของการยอมรับความจริง และมีสติอยู่บนความไม่ประมาท อย่าตามใจตัวเองมากเกินไป เพราะปัญหาที่ตามมาจะหนักจนเราไม่ไหวจะเคลียร์

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : จำเจซ้ำซากกับเรื่องเก่าปัญหาเดิม สะดุดและทำให้เราติดขัดไปต่อไม่ได้ ต้องค่อย ๆ แก้ไปทีละเรื่อง ระวังอะไรที่เราไม่คาดคิดเกิดในช่วงนี้
ด้านการเงิน : มีเหตุให้เราต้องควักกระเป๋าอย่างเสียไม่ได้และปัจจุบันทันด่วน ทำให้เงินที่สำรองไว้ต้องใช้จ่ายหมด การเงินช่วงนี้ถือว่าช็อตได้ง่ายมาก
ด้านการงาน : ทำงานแบบแอบเซ็ง เพราะปัญหาเก่าที่แก้ยังไงก็ไม่จบ แต่เราจะมีแนวความคิดดี ๆ เกิดขึ้นมาในช่วงนี้ ส่วนจะทำมั้ยอันนี้อยู่ที่อารมณ์เราเลย
ด้านความรัก : อะไรก็ตามที่เราวางแผนไว้ มีอันต้องเลื่อนต้องปรับเปลี่ยน สถานการณ์ยังไม่เป็นใจเท่าไหร่ กับคนรักต้องคุยกันถ้ามีปัญหาอย่าปล่อยให้ค้างคาใจ
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : วางตัวเองให้ดี ทำอะไรขอให้ตั้งใจ และทุ่มเท เก็บความเซ็งเหนื่อยไว้ในใจ ลุคเราต้องเป๊ะ ทำตัวให้กระฉับกระเฉงเข้าไว้

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : เหนื่อยมาพอสมควรจากช่วงก่อน ตอนนี้เป็นเวลาที่เราคล้าย ๆ จะได้พัก อะไร ๆ ก็ดูไม่วุ่นวายเหมือนก่อน ติดทำให้เราแอบเบื่อด้วยซ้ำไป
ด้านการเงิน : จะมีรายจ่ายเยอะ และหนักมือไปกับคนรอบตัว กับเพื่อนฝูง เงินเราใช้คล่องเกินไปจนติดฟุ่มเฟือยได้ ต้องระวังสถานการณ์แบบนี้จะส่งผลไม่ดีในวันข้างหน้าได้
ด้านการงาน : การทำงานในระยะนี้ออกจะสบายเกินไป จนเราเองอาจเบื่อได้ คนเคยยุ่งอยู่กับปัญหามาตลอด แต่พอไม่มีอะไรมากระตุ้นเราก็อาจจะเรื่อยเฉื่อยหมดพลังเอาง่ายๆ
ด้านความรัก : มีรักเข้ามาให้ได้ลุ้น ทำให้เรารู้สึกชีวิตมีสีสรร แต่ระวังไว้นิดสำหรับคนโสด หากมีใครที่เราเล็งไว้ จะมีคู่แข่งที่กินกันไม่ลงให้เราได้เหนื่อยนะ
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : ระมัดระวังกับเรื่องความรู้สึกตัวเองมาก ๆ ถ้าเราพร้อมเปย์ พร้อมทุ่ม กับเรื่องที่มันไม่คุ้ม จ่ายไม่อั้นเพื่อรักษาความรู้สึกตัวเอง จะเสียมากกว่าได้นะ

ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : เป็นสัปดาห์ที่จะเหนื่อยกับเรื่องที่เราต้องดูแลรับผิดชอบ ทำให้เราไม่มีเวลาได้พักใจเลย ความเครียดสะสมจะเป็นไปโดยไม่รู้ตัว
ด้านการเงิน : มีเรื่องใช้จ่ายเข้ามาตลอดเลย ส่วนเงินเข้านี่เหนื่อยหน่อยนะ ช่วงนี้ค่อนข้างฝืด จะจ่ายไปกับเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะฉะนั้นระวังสุขภาพตัวเองด้วยหล่ะ
ด้านการงาน : งานยังยุ่ง มีอะไรเข้ามาให้เรารับผิดชอบเยอะขึ้น เรื่องนั่งโต๊ะอยู่เป็นที่เป็นทางนี่ไม่มีหรอกนะ ชีพจรลงเท้าซะมากกว่า จะขยับขยายมีโอกาสแต่วางแผนไว้ยังไม่ลงมือ
ด้านความรัก : ความเข้าใจลดน้อยลง ปัญหาเยอะ พยายามเลี่ยงเรื่องที่จะขัดใจกัน ถ้าคุยกันไม่ได้ แนะนำเลยนะ อย่าเผชิญหน้า อารมณ์ดีแล้วค่อยมาคุยกัน
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : ช่วงนี้จะเหนื่อยกับภาระเรื่องงาน และเงินที่ติดขัด ทำให้เราไม่มีอารมณ์จะดูแลเอาใจใคร ก็ต้องรับฟังกันบ้างเวลามีปัญหาอย่าเอาแต่หัวร้อนอารมณ์เสีย

ราศีธนู (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : ระยะนี้เราจะเจอแต่อะไรที่ขัดหูขัดตา เห็นอะไรก็ไม่ชอบไม่ถูกใจไปหมด คนอื่นที่ว่าวุ่นวาย แต่ใจเราเองกลับเยอะยิ่งกว่า ทุกอย่างอยู่ที่ใจเรานะ ตั้งสติไว้
ด้านการเงิน : ประครองตัวไป ความฟุ่มเฟือยต้องตัดทิ้ง หนีบกระเป๋าไว้ให้แน่น อะไรไม่จำเป็นงดจ่ายงดซื้อ ช่วงนี้เราต้องประหยัดนะ ใช้ในวงเงินจำกัดพอ
ด้านการงาน : จะเจอเรื่องจุกจิก ทำงานเหมือนไม่จบ เดี๋ยวแก้ เดี๋ยวเปลี่ยน แลดูมีความเรื่องเยอะ ไม่ว่าจะเจ้านาย ลูกค้า หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงาน ก็ทำให้เราหัวเสียได้ตลอดเวลา
ด้านความรัก : ความรักของเราช่วงนี้มีความอ่อนแอสูง เจอเรื่องอะไรเราก็อ่อนไหว จนคนใกล้ตัวก็ตามเราไม่ทัน เอาใจไม่ถูก อย่าเหวี่ยงแรงมาก เราจะหงุดหงิดง่าย
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : จะมีหลายความไม่ถูกใจเราให้เราหงุดหงิด ต้องหัดทำใจเป็นกลาง เพราะไม่มีอะไรเป็นไปอย่างที่เราต้องการได้ทั้งหมด ปล่อยวางให้เป็น แล้วมันจะผ่านไปอย่างสวยงาม

ราศีมังกร (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีนะ มีโอกาสดีเข้ามาในชีวิต แต่อยู่ที่เราจะคว้าไว้หรือไม่ บางทีเราก็ตีมึนไม่หือไม่อือเอาดื้อ ๆ ตัดโอกาสตัวเองซะงั้น
ด้านการเงิน : มีโชคทางการเงิน แต่ไม่ใช่จากการเล่นหวยรวยเบอร์ โชคของเรามาจากการกระทำของตัวเอง ทำอะไรไว้ตอนนี้เป็นช่วงส่งผล เงินมาจากเรื่องการประสบความสำเร็จนั่นเอง
ด้านการงาน : มีโชคกับเรื่องงาน โอกาสและความก้าวหน้าของเราช่วงนี้มีเข้ามา กับผู้ใหญ่เราต้องรู้จักเข้าหา เก่งกับเฮงต้องไปคู่กัน ทำงานดีก็ต้องมีคนส่งเสริมสนับสนุนนะ
ด้านความรัก : กับความรักมันก็จะแบบเหงาเศร้าหงอยหน่อยนะ คนมีรักแล้วก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไหร่ ส่วนคนโสดนี่ไปกันใหญ่เลย ต่อให้มีเข้ามาก็ไม่เลือกไม่เอาเอง
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : ชีวิตอาจจะวุ่นวายบ้างและเราเริ่มเบื่อ เริ่มอยากหามุมเงียบ ๆ อยู่กับตัวเอง ยังไงก็อย่าลืมที่จะเปิดใจกับคนรอบตัว ให้เวลาคนอื่นบ้างนะ

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : หลายอย่างยังตามมาเป็นปัญหาที่แก้ไม่จบ จุกจิกกันไปเรื่อย ๆ ให้เราไม่คล่องตัว การงานเป็นเรื่องที่ดีที่สุดของเรา แต่อาจมีสะดุดบ้างกับการใช้จ่าย รวมถึงเรื่องรักที่อุปสรรคเยอะ
ด้านการเงิน : เรื่องหยุมหยิมจ่ายไม่จบ ส่วนเรื่องเงินที่รอยังไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ ช้ากว่าที่คิดนะ อยากเริ่มอะไรอย่าเพิ่งขยับขยาย ประคับประคองไปก่อน
ด้านการงาน : มีข่าวดีเรื่องงาน เป็นรางวัลความตั้งใจของเรา แต่ถ้าที่ผ่านมาเรายังทำอะไรไม่เต็มที่ ก็ต้องใช้เวลานี้ปรับปรุงให้โดดเด่นขึ้น แล้วคนจะเห็นผลงานของเรา
ด้านความรัก : เกณฑ์จะห่างจากคนรักเพราะความไม่เข้าใจ คุยกันก็ไม่ได้เพราะไม่ฟังกัน แนะนำให้อยู่กับคำว่าสติ คนสองคนถ้าไม่ฟังกันแล้วเราจะฟังใคร
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : หาเวลาสวดมนต์ไหว้พระ ไปทำบุญตามกำลังตามศรัทธา จูงมือคนรักไปวัดทำบุญด้วยกัน คนโสดก็ไปคนเดียวเลย ไม่แน่หรอก อาจจะเจอคนถูกใจตอนเราไปทำบุญ

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ภาพรวมประจำสัปดาห์ : เซ็ง ๆ กับสถานการณ์ที่เจอ ไม่ว่าจะใครที่เข้ามาช่วงนี้ชอบเอาความวุ่นวายใจมาให้ เรานี่ก็เก็บมาคิดหมด ก็ไปกันใหญ่สิทีนี้ ต้องปล่อยผ่านไปบ้างชีวิตจะได้เบา
ด้านการเงิน : ถ้าคิดเก็บเงินช่วงนี้บอกเลยยากมาก ไม่ถึงเป้าสักทีเพราะมัวแต่เก็บ ๆ จ่าย ๆ อยู่นั่นแหล่ะ เราตามใจตัวเองมากไปก็เลยหมุนเงินอยู่แบบนี้
ด้านการงาน : มีเรื่องให้ต้องรับมือกับหลายสถานการณ์ ทั้งศึกภายนอก แล้วยังเจอศึกภายในที่ทำงานอีก คนรอบข้างทำเรามีแต่เอาปัญหามาให้เรา เป็นเวลาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง
ด้านความรัก : เสียอารมณ์กับคนรักง่ายจัง หงุดหงิดง่ายกับสิ่งที่ไม่เป็นเรื่อง อะไรเล็ก ๆ เราก็เก็บมาคิดมาต่อยอดจนบานปลาย ทั้ง ๆ ที่จริงไม่มีอะไรเลย มโนเยอะเกินนะเรา
คำแนะนำประจำสัปดาห์ : ยังอยู่กับความกดดันจากคนรอบข้าง และภาระที่โยนมาให้เรารับผิดชอบ อย่ารีบร้อนทำอะไร วู่วามไปก็ไม่ได้ว่าจะดีขึ้นมา ค่อยเป็นค่อยไปให้เป็นเรื่องของเวลา

Copyright © 2015 Betterway (Thailand) Co.,Ltd.