แจกสูตรฟรี !! “ซาลาเปาลาบไก่” ไส้ลาบซี๊ดดด สูตรแป้งนุ่มฟินเฟอร์


 

แจกสูตร...สร้างอาชีพ

กับแค็ตตาล็อกฟรายเดย์ 


วันนี้น้องวันสุขขอเสนอเมนูสุดครีเอท จะทำกินเองก็ได้ จะทำขายก็ดี จะเป็นยังไงไปชมกันเลยคร้าบ

 

"ซาลาเปาลาบไก่"

(ไส้ลาบซี๊ดดด !! สูตรแป้งนุ่มฟินเฟอร์ + ปั้นยังไงให้น่ารัก)

 

 



ส่วนผสม

แป้งซาลาเปา

 

หัวเชื้อ

1. แป้งสาลีชนิดพิเศษ 170 กรัม

2. น้ำเปล่า 130 กรัม

3. ยีสต์ผง 1 ช้อนโต๊ะ

 

แป้งซาลาเปา

1. แป้งสาลีชนิดพิเศษ 170 กรัม

2. ผงฟู 1 ช้อนชา

3. น้ำตาลทราย 50 กรัม

4. เกลือ 1/4 ช้อนชา

5. น้ำมันพืช 50 กรัม

6. สีผสมอาหารสีแดง , เหลือง , ดำ

 

ไส้ลาบไก่

1. สันในไก่สับ 300 กรัม

2. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา

3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

4. หอมแดงซอย 5 หัว

5. ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ

8. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ

9. ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ต้น

10. ใบสะระแหน่

11. ต้นหอมซอย

 

วิธีทำ
 

1. หมักไก่สับด้วย น้ำมันหอย และแป้งข้าวโพด พักไว้ 10-15 นาที

2. ตั้งน้ำสะอาดในหม้อ นำไก่สับลงไปรวน ใส่หอมแดง ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ และต้นหอม ลงคลุกผสมให้เข้ากันดี














3. ทำหัวเชื้อโดยผสมแป้งสาลีชนิดพิเศษ ยีสต์ น้ำเปล่า นวดให้เข้ากัน ใช้เวลานวดประมาณ 8-10 นาที หมักจนขึ้นฟูเป็นสองเท่า โดยไม่ต้องนำออกจากอ่างผสมหรือเครื่องนวดแป้ง

4. ใส่ส่วนผสมซาลาเปาทั้งหมดลงไปนวดรวมกับหัวเชื้อนานประมาณ 15 นาที จนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน


















5. เทแป้งที่นวดแล้วลงบนโต๊ะ ตัดแป้งเป็นก้อน ก้อนละ 40 กรัม จนหมด คลึงแป้งให้เป็นก้อนกลม คว่ำด้านเรียบไว้ด้านล่าง แล้วคลุมก้อนแป้งด้วยถุงพลาสติก ใช้อุ้งมือกดแป้งให้แบน จากนั้นใช้ไม้คลึงแป้งบางประมาณ 1/2 เซนติเมตร














6. นำไส้ลาบไก่วางลงบนแป้ง ปั้นคลึงเป็นทรงกลม ตกแต่งด้วยปาก และหงอนไก่ วางบนกระดาษขนาด 1.5 x 1.5 นิ้ว








7. เรียงลงในซึ้ง พักไว้ 15-20 นาทีจนซาลาเปาขึ้นฟูเป็นสองเท่า จึงนำไปนึ่งบนน้ำเดือดจัดนาน 15 นาทีจนสุก ยกลงพร้อมเสริ์ฟ







 

 เสร็จแล้วคร้าบ กับเมนู “ซาลาเปาลาบไก่” ไส้ลาบซี๊ดดด รับรองได้เลยว่าฟินแน่นอน :D
 

อย่าลืมติดตาม !!  "แจกสูตร...สร้างอาชีพ กับแค็ตตาล็อกฟรายเดย์"  ได้ทุกสัปดาห์นะคร้าบ



หากสนใจสินค้า คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ได้เลยคร้าบ






 

 

 


แจกสูตรฟรี !! เครปกรอบจากกระทะ ใครว่ายาก ?? ไม่ง้อเตาเครป ไม่ง้อไม้หมุน....ได้กินชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้า
แจกสูตรฟรี !! มินิพิซซ่าหน้าแมวเหมียว ทำง่าย..สบายพุง XD
แจกสูตรฟรี !! เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน จากหม้อหุงข้าว อร่อยฟินเฟ่อร์
แจกสูตรฟรี !! แซนวิชกะเพราไก่ไข่ดาว พร้อมเพิ่มความฟินด้วย แซนวิชไมโลนมข้น ครบเมนูคาวหวาน
แจกสูตรฟรี !! “ซาลาเปาลาบไก่” ไส้ลาบซี๊ดดด สูตรแป้งนุ่มฟินเฟอร์

Copyright © 2015 Betterway (Thailand) Co.,Ltd.