FOLLOW US ON

ซุปซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน

แนะนำโดย :

วิธีทำ

1. เริ่มจากนำซี่โครงหมูอ่อนมาสับเป็นท่อนๆ นำมาล้างน้ำสะอาดหลายๆ ครั้ง 

ต่อจากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ส่วนเห็ดหอมนำมาแช่น้ำให้นิ่ม พอเห็ดนิ่มแล้ว

บีบน้ำออก ตั้งพักไว้

2. นำน้ำเปล่าใส่หม้อตุ๋นอัดแรงดันพร้อมกับใส่เครื่องยาจีนซี่โครงหมูเห็ดหอมที่ เตรียมไว้แล้ว และใส่ผงปรุงรสรสหมูลงไป แล้วตามด้วยเกลือป่นอย่าให้เค็ม มากเกินไป ต้มในหม้อตุ๋นอัดแรงดัน ทิ้งไว้ 30 -45 นาที ต้มทุกอย่างให้สุก

และซี่โครงหมูอ่อนเปื่อยนุ่มได้ที่ก็เป็นอันว่าเสร็จ ตักใส่ชามเสิร์ฟกินตอนร้อนๆ

Copyright© 2010    Betterway (Thailand) Co.,Ltd.